Hướng dẫn sử dụng áo thun đúng cách

Xưởng áo thun Passion xin hướng dẫn các bạn cách giặt áo và bảo quản áo thun đúng cách. Các mặt hàng áo thun giá sỉ tại Passion đều được sản xuất bằng chất liệu 100% cotton và thun 65/35, vì vậy các bạn cần lưu ý hướng dẫn sau đây giúp áo thun của bạn được bền đẹp.

huong-dan-su-dung-ao-thun

1. GIẶT ÁO

-Lần giặt đầu tiên bạn nên vò bằng tay, giặt bằng nước lã và không sử dụng xà phòng. Bạn không nên giặt chung với các đồ dùng có khác màu đặt biệt là màu trắng vì đối với các loại áo thun có màu đậm như (đỏ đô, cam, xanh đen…) rất dễ ra màu ảnh hưởng đến các đồ khác.

-Mẹo nhỏ giúp áo thun bạn không ra màu trong quá trình giặt và giữ được màu áo như mới sau thời gian dài sử dụng là sau khi mua về bạn có thể ngâm trong nước ấm có pha ít giấm trong khoản 15p, điều này rất hiệu quả đối với sản phẩm chất liệu bằng thun và đồ jean.

-Trong quá trình sử dụng bạn không được giặt bằng nước nóng quá 40 độ C, nên giặt bằng nước lạnh sẽ giúp áo bạn không bị giản ra hay chảy xệ.

-Không đổ trực tiếp các loại xà phòng, nước tẩy lên hình in. Không nên sử dụng các loại xà phòng có tính giặt tẩy cao và tuyệt đối không dùng thuốc tẩy cho các áo màu.

-Hạn chế sử dụng nước xả làm mềm vải vì nó sẽ làm cho áo bạn nhanh bị giãn và làm cho hình in bị mềm, dễ bong tróc. Nếu bạn muốn áo được thơm sau khi giặt bạn nên dùng nước xả thơm.

-Để sử dụng áo thun được lâu và đẹp bạn nên giặt bằng tay và lộn trái áo trong quá trình giặt vì đối với các loại áo thun có hình in lớn dễ bị xước và bong tróc khi bạn giặt mặt ngoài áo.

-Không nên vắt áo thun sau khi giặt vì điều này khiến áo bạn bị giản ra và chảy xệ mất đi vẻ đẹp của áo. Tốt nhất bạn nên gập áo lại khi phơi và vỗ nhẹ lên áo giúp áo bạn mau khô và không bị nhăn.

2. BẢO QUẢN

-Không nên để áo thun ở những nơi ẩm ướt, vì với tính chất hút ẩm hút nước tốt áo bạn dễ bị ẩm mốc, thậm chí để lại những vế ố trên áo.

-Sau khi mặc áo thun để tập luyện hay vẫn động ra nhiều mồ hôi, bạn nên giặt liền vì để lâu áo dễ có mùi hôi và ẩm mốc.

-Khi phơi áo bạn nên lộn trái áo phơi mặt ngoài và phơi chỗ mát vì ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp sẽ làm áo phai màu. Và để áo không bị chảy xệ, bạn nên phơi ngang trên dây vì cấu tạo của sớ vải dễ bị dài ra khi phơi bằng móc làm form áo bạn dài ra hơn lúc đầu.

-Đối với áo thun may bằng chất liệu cotton 100% ít nhiều sẽ bị nhăn sau khi giặt, vì vậy khi ủi áo tuyệt đối không được ủi trực tiếp lên hình in. Tốt nhất là bạn nên ủi mặt trái áo với nhiệt độ thấp sẽ giúp áo bạn không bị chết màu sắc và giúp hình in, logo, sologan không bị bong tróc.

-Đối với áo có hình in lớn hoặc có 2 hình in thì không nên gấp chúng dính lại với nhau, tốt nhất nên treo hoặc gấp đôi áo lại.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu